Xúc tiến thành lập Chi hội Luật gia trường ĐH Thủ Dầu Một

20/07/2023 21:00     398

Sáng ngày 20/7/2023, Hội Luật gia tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường nhằm bàn thảo kế hoạch thành lập Chi hội Luật gia trường ĐH Thủ Dầu Một.

Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Bành Quốc Tuấn – Giám đốc Viện Đào tạo Sau đại học, TS. Trương Thế Minh – Giám đốc CTĐT Luật. Về phía Hội Luật gia tỉnh Bình Dương có ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Hội, ông Cao Văn Đạt – Chánh văn phòng.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Tùng đề xuất được thành lập Chi hội Luật gia trường ĐH Thủ Dầu Một trực thuộc Hội Luật gia tỉnh Bình Dương. Theo đó, Chi hội thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho Đảng uỷ và lãnh đạo nhà trường trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến đội ngũ viên chức, giảng viên, người lao động, học viên và sinh viên; Giám sát việc thi hành pháp luật tại trường; Tham gia đóng góp ý kiến vào các dự án luật và văn bản quy phạm pháp luật do các cấp triển khai; Thực hiện tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho cán bộ viên chức, sinh viên. Đồng thời, với kiến thức pháp luật, kinh nghiệm thực tiễn nghề nghiệp, Hội luật gia Bình Dương sẽ phối với CTĐT Luật của nhà trường tổ chức các hoạt động thực hành nghề nghiệp cho sinh viên, trao đổi học thuật với giảng viên, tổ chức các cuộc thi phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật,…

Đánh giá cao đề xuất thành lập chi hội Luật gia tại trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng khẳng định, nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Chi hội được thành lập và đi vào hoạt động. Đặt nhiều kỳ vọng vào kết quả hợp tác giữa hai đơn vị, TS. Ngô Hồng Điệp tin tưởng, các hội viên với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy, cùng với đội ngũ luật gia, luật sư trực thuộc Hội sẽ có nhiều đóng góp tích cực trong việc xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật và văn bản hành chính nhà nước của các cấp, các ngành. Hơn hết, “các hoạt động của Chi hội còn giúp sinh viên, học viên tăng cường thực hành nghề nghiệp, trau dồi kiến thức pháp lý, rèn luyện kỹ năng chuyên ngành, tạo nền tảng để phát triển sự nghiệp tương lai.” - TS Ngô Hồng Điệp bày tỏ.

Được sự thống nhất của lãnh đạo hai đơn vị, trong thời gian tới, CTĐT Luật trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Bình Dương chuẩn bị các điều kiện để tiến tới thành lập Chi hội Luật gia ĐH Thủ Dầu Một.

Lãnh đạo hai đơn vị bàn thảo kế hoạch xúc tiến thành lập Chi hội Luật gia tại trường ĐH Thủ Dầu Một

Trong thời gian tới, CTĐT Luật trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Bình Dương chuẩn bị các điều kiện để tiến tới thành lập Chi hội Luật gia ĐH Thủ Dầu Một

BBT (Theo https://tdmu.edu.vn/)