Sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường TDMU tham quan thực tế tại Công ty gỗ An Cường

05/04/2024 09:19     78

Tham quan, thực hành, thực tế tại doanh nghiệp luôn là những hoạt động kích thích tinh thần ham học hỏi và năng động của sinh viên. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được nghiên cứu thực tế và trao đổi kinh nghiệm tại doanh nghiệp, vận dụng lý thuyết vào thực tiễn cũng như có được kỹ năng làm việc và định hướng việc làm sau khi ra trường, đáp ứng được yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức cho sinh viên các ngành Kiến trúc, Hóa học và Quản lý tài nguyên - Môi trường đi tham quan thực tế tại công ty gỗ An Cường, phường Thái Hòa, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương vào sáng ngày 29/3/2024.

Sinh viên đã được các nhân viên công ty An Cường giới thiệu, báo cáo về công nghệ, quá trình sản xuất các tấm gỗ công nghiệp, và các loại vật liệu phủ bề mặt giỗ như melamine, laminate, các loại phụ kiện nội thất ngành gỗ. Sản phẩm của An Cường khá đa dạng, từ các loại ván MFC và các loại ván phủ, sàn gỗ công nghiệp, tấm lam trang trí, đến các loại phụ kiện phục vụ nhu cầu tất yếu của ngành thiết kế và trang trí nội thất. Sau chuyến tham quan lần này, các bạn sinh viên cũng hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất ra những tấm ván công nghiệp chừng như rất quen thuộc, và khám phá được các công nghệ mới trong sản xuất ván công nghiệp. Các bạn sinh viên cũng có cơ hội hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn kĩ thuật cơ bản trong đánh giá chất lượng gỗ thông qua chuyến tham quan thực tế này.

Ảnh, tin bài: CTĐT QLTN&MT