Sinh viên ngành Quan hệ quốc tế trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia "Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis 2023”

19/12/2023 17:01     355


Vào hai ngày 03/12 và 04/12, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế trường Đại học Thủ Dầu Một đã có cơ hội tham gia các phiên đối thoại, phiên họp trong khuôn khổ Horasis 2023 như: “Thúc đẩy sự phát triển của Châu Á”, “Đẩy mạnh chuyển đổi số”, “Hợp nhất chuỗi cung ứng Châu Á”, “Đề cao năng lực của phụ nữ và trẻ em Châu Á”,... Thông qua các phiên họp, sinh viên đã nắm bắt được xu thế hiện nay trên thế giới và rút ra nhiều kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân.

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Châu Á 2023, sáng 05/12, các đại biểu và sinh viên ngành Quan hệ quốc tế đã có buổi tham quan các công trình đổi mới sáng tạo, làng nghề truyền thống và các trường đại học trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Thông qua đó, các bạn sinh viên đã có dịp quảng bá hình ảnh văn hoá và con người Bình Dương đến đoàn đại biểu quốc tế.

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023  tại Bình Dương đã quy tụ trên 250 khách mời cao cấp nhất của cộng đồng Horasis; cùng 450 khách mời là lãnh đạo Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành Trung ương, địa phương của Việt Nam; các Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh và các hiệp hội, chi hội doanh nghiệp nước ngoài; các chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương; các viện, trường, doanh nghiệp trong nước và quốc tế mà còn là nơi để giảng viên, sinh viên có cơ hội học hỏi, đúc kết kinh nghiệm thực tiễn phong phú, đa dạng.

Một số hình ảnh liên quan

Ảnh, tin bài: CTĐT QHQT