Sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường thực tập, thực tế tại doanh nghiệp

26/05/2024 19:10     146

Ngày 14/05/2024, sinh viên lớp D21KTMT01 ngành Kỹ thuật Môi trường, khoa Khoa học Quản lý, trường Đại học Thủ Dầu Một có chuyến học tập trải nghiệm bổ ích và ý nghĩa tại Công ty TNHH Response Việt Nam, lô A13-A14 đường số 1, Cụm công nghiệp Thị trấn Uyên Hưng và Nhà máy xử lý nước thải tập trung của Cụm công nghiệp Uyên Hưng, Phường Uyên Hưng, Thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Đại diện Công ty TNHH Response Việt Nam, Cô Đỗ Thị Lắm – Trưởng phòng HSE đã giới thiệu sơ lược về Công ty, các hoạt động sản xuất, các giải pháp an toàn sức khỏe và môi trường. Sau đó là phần tham quan thực tế tại các xưởng sản xuất và các công trình xử lý môi trường. Cuối cùng là phần thảo luận và giải đáp thắc mắc của sinh viên. Cô cũng rất nhiệt tình chia sẽ cả những suy nghĩ và trải nghiệm của bản thân, những nổ lực để vượt qua những khó khăn cũng như những thú vị trong công việc khi chính Cô cũng là cựu sinh viên ngành Môi trường. Cô cũng gợi mở những định hướng thực tập tại Công ty nếu các bạn thực sự quan tâm và mong muốn. Đây là những bài học hữu ích và thiết thực giúp các bạn sinh viên có thêm động lực và hướng phấn đấu.

Về phía Nhà máy xử lý nước thải tập trung của Cụm công nghiệp Uyên Hưng, Ông Hoàng Phước Hải – Trạm trưởng Nhà máy xử lý nước thải Cụm công nghiệp Uyên Hưng thuộc Công ty Cổ phần Lâm sản và Xuất nhập khẩu Tổng hợp Bình Dương - đã giới thiệu sơ lược về quy trình công nghệ xử lý nước thải tại Nhà máy và dẫn đoàn đi tham quan thực tế hệ thống xử lý. Ông đã hướng dẫn và giải đáp rất tận tình những thắc mắc của sinh viên liên quan đến các bể xử lý, các máy móc thiết bị và đường ống công nghệ. Sau cùng là trao đổi về những gì sinh viên cần trang bị để ra trường có thể làm tốt công việc của một kỹ sư môi trường. Ông cũng gợi mở tiếp nhận sinh viên thực tập tại nhà máy và nhiều nhà máy khác để các bạn có thêm cơ hội tiếp cận công việc và tích lũy kinh nghiệm sớm trong quá trình học tập. Buổi học tập trãi nghiệm kết thúc và đã để lại nhiều kiến thức thực tiễn và ấn tượng tốt đẹp trong lòng sinh viên, giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về cơ hội công việc trong tương lai.

Ảnh, tin bài: CTĐT KTMT