Sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường tham quan sự kiện triển lãm thiết bị xử lý chất thải - công nghệ tái chế bảo vệ môi trường - WTC Expo 2023

24/11/2023 15:50     552


Ngành Kỹ thuật môi trường, thuộc khoa Khoa học quản lý, Trường Đại học Thủ Dầu Một đào tạo ra Kỹ sư quản lý dự án môi trường, Kỹ sư thiết kế thi công các hệ thống xử lý môi trường, Kỹ sư thiết kế đấu thầu, Kỹ sư giám sát môi trường, Kỹ sư xử lý và quản lý chất thải, Kỹ sư quan trắc và phân tích môi trường, …. Nhằm đáp ứng được nhiều vị trí trong xã hội như các viện nghiên cứu về môi trường, các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, xử lý và quản lý chất thải, các công ty tư vấn và triển khai dịch vụ về môi trường, các cơ quan quản lý nhà nước, bộ, sở, ban ngành, các trường đại học, cao đẳng, và các tổ chức quốc tế. Để trang bị cho các em sinh viên những kiến thức phù hợp với các vị trí công việc, ngày 23/11/2023, Chương trình Kỹ thuật Môi trường đã tổ chức chuyến tham quan sự kiện về thiết bị và giải pháp xử lý chất thải - công nghệ tái chế bảo vệ môi trường tại Trung tâm triển lãm Quốc tế thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (WTC Expo).

Đồng hành cùng sinh viên trong chuyến tham quan có PGS. TS. Đào Minh Trung – Giám Đốc Chương trình Kỹ thuật Môi trường và các Giảng viên thuộc Chương trình. Tại buổi sự kiện, sinh viên được tham dự chương trình hội thảo ''Lộ Trình xây dựng nền kinh tế tuần hoàn bền vững đến năm 2030'' và được nghe chia sẻ về những mô hình kinh tế tuần hoàn đã được thực thực hiện thành công, những bài học cũng như những rào cản và khó khăn đang gặp phải. Bên cạnh đó, sinh viên được tìm hiểu về các sản phẩm, thiết bị công nghệ tiên tiến, các hệ thống quản lý thông minh và các giải pháp từ các đơn vị doanh nghiệp hàng đầu để giảm thiểu lượng rác thải và tăng cường hiệu suất sử dụng năng lượng trong các khu công nghiệp xanh.

Chuyến tham quan thực tế đã mang đến nhiều trải nghiệm bổ ích,  giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận các giải pháp tiết giảm, tái sử dụng, tái chế chất thải, có trách nhiệm hơn trong bảo vệ môi trường và tài nguyên cho thế hệ tương lai.

Một số hình ảnh có liên quan

Ảnh, tin, bài: CTĐT KTMT