Sinh viên khoa Khoa khọc quản lý tham gia các hoạt động “Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên” đầu năm học 2023 - 2024

15/08/2023 09:28     468

Vào các ngày từ 15 đến 18/8/2023 sinh viên các ngành đào tạo đại học khóa D20, D21, D22 của khoa Khoa học quản lý, Trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia chuỗi hoạt động "Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên" đầu năm học. Các hoạt động của tuần sinh hoạt công dân – sinh viên giúp sinh viên nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân; biết vận dụng các quy chế, quy định về đào tạo và rèn luyện để đáp ứng các mục tiêu, yêu cầu của nhà trường và xã hội đối với sinh viên. Đồng thời, giúp sinh viên am tường về lịch sử hình thành và phát triển, những truyền thống và văn hóa của Trường.

Sinh viên được tham gia tìm hiểu chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng thế hệ Sinh viên tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay”. Nội dung về cảnh giác, phòng ngừa, kịp thời cung cấp thông tin, tố giác tội phạm; về Luật An ninh mạng, cũng như cảnh báo đến Sinh viên về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao như: tuyển cộng tác viên các sàn thương mại điện tử - đa cấp biến tướng, lừa đảo vay tiền online qua các ứng dụng, giả mạo tài khoản zalo, facebook để lừa đảo, giả mạo tài khoản mạng xã hội của lãnh đạo…

Sinh viên được quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Qua đó, giúp Sinh viên nhận diện thông tin xấu độc chống phá Đảng, Nhà nước, thông tin sai sự thật, chưa kiểm chứng; các biện pháp đấu tranh phòng, chống thông tin xấu độc và vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Chuỗi các hoạt động của tuần sinh hoạt cũng hướng dẫn Sinh viên thực hiện Luật Bảo hiểm y tế; hướng dẫn tải, đăng nhập và sử dụng ứng dụng VssID của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Một số hình ảnh có liên quan