Sinh viên đại học ngành Quốc tế học thực tập, thực tế tại cơ quan chuyên ngành tại Bình Dương

21/08/2023 09:38     384

Từ ngày 16 đến ngày 26 tháng 7 năm 2023, Chương trình đào tạo đại học ngành Quốc tế học tổ chức cho sinh viên của ngành tham gia học tập thực tế tại cơ quan chuyên ngành trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Hoạt động nằm trong học phần thực tập 1 của chương trình đào tạo trình ngành Quốc tế học trường Đại học Thủ Dầu Một.

Sinh viên ngành Quốc tế học đến học tập thực tế tại công ty Sonova

Thực tế tại công ty TNHH Sonova Operations Center Việt Nam, sinh viên được truyền đạt những kiến thức tổng quan về lịch sử hình thành công ty, cơ chế tổ chức, quy trình hoạt động, phương châm, sứ mệnh và tầm nhìn và tình hình phát triển của công ty.

Sinh viên nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của công ty

Nghe giới thiệu về những sản phẩm chủ đạo của công ty, cũng như được cung cấp các kiến thức liên qua tới các sản phẩm này giúp cho các bạn có thể hiểu một cách cụ thể nhất.

Sinh viên nghe giới thiệu về các sản phẩm nổi bật của công ty

Sinh viên rất hào hứng khi được tiếp thu thêm những kiến thức mới, đồng thời, cũng đặt những câu hỏi thắc mắc và đã được công ty giải đáp một cách hết sức tận tình. Bên cạnh tìm hiểu các lĩnh vực hoạt động chuyên ngành, sinh viên còn quan tâm các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, những yêu cầu của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài như công ty Sonova tuyển dụng. Đại diện cho công ty, ông Huỳnh Vinh Quang đã chia sẻ các cơ hội việc làm cũng như các kiến thức, kỹ năng mà sinh viên cần cập nhật thêm song song với kiến thức chuyên ngành để có một hành trang vững vàng sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên trao đổi với nhau sau khi nghe phần giới thiệu của công ty

Sinh viên đến xưởng sản xuất để tham quan, trải nghiệm thực tế từng công đoạn và được xem trực tiếp cách các nhân viên làm việc và vận hành máy móc. Qua chuyến đi thực tế chuyên môn, sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức thực tế liên quan đến ngành học, sự kết hợp giữa lý thuyết trên lớp và thực tiễn công việc sau khi ra trường. Tuy chuyến thực tế này diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã phần nào giúp sinh viên làm quen được với môi trường làm việc, để ra trường sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ khi vào thị trường lao động. Mặc dù chỉ là một học phần trong kiến thức của chương trình đào tạo ngành Quốc tế học nhưng đã mang lại cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm rất đáng nhớ.

Ảnh, tin bài: Chương trình QHQT