Sinh viên Chương trình đào tạo Kỹ thuật Môi trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường sống

23/11/2023 10:29     393


Trong chúng ta, ai ai cũng mong muốn được sống trong một môi trường xanh sạch đẹp và bầu không khí trong lành. Nhưng từ lâu chúng ta đã quên đi rằng điều đó phải bắt đầu bằng ý thức và hành động của tất cả mỗi người. Bảo vệ môi trường không phải là những việc làm khó khăn và phức tạp mà đôi khi chỉ là những việc làm đơn giản và nhỏ nhoi như bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác đúng cách hoặc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực mình sinh sống. Mặc dù chỉ là những việc đơn giản, nhưng lại mang một ý nghĩa rất lớn:

“Thấy rác xin hãy nhặt lên

Từng điều nhỏ nhặt xây nền văn minh”

Hiểu được tầm quan trọng đó, ngày 19/11/2023 vừa qua các bạn sinh viên D23KTMT02 ngành kĩ thuật môi trường, khoa khoa học quản lý, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tham gia chương trình nhặt rác và tuyên truyền bảo vệ môi trường do chính quyền địa phương phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương và Hội yêu rác tổ chức tại khu vực phường An Phú với thông điệp “Yêu rác lòng ta sâu sắc hơn”.

Chương trình diễn ra thật ý nghĩa với nhiều hoạt động góp phần bảo vệ môi trường như nhặt rác, dọn cống thoát nước và thu gom tờ rơi trên trụ điện hai bên đường, đoạn từ ngã tư đường DT743 - D1A đến ngã tư ĐT743 - Nguyễn Du. Bên cạnh đó, chương trình còn là một hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường chung với khẩu hiệu “Người Việt Nam không xả rác”. Mặc dù có chút vất vả và mệt mỏi vì thời tiết nắng gắt, lượng rác thải và cống nghẹt cứng rác nhưng với tinh thần tuổi trẻ và lòng nhiệt huyết đã không dấu đi niềm vui và hạnh phúc trên nụ cười và nét mặt của tất cả mọi người.

Kết thúc chương trình nhặt rác và tuyên truyền là những giây phút giao lưu, sinh hoạt và ăn uống của các thành viên. Với lời chia sẽ đầy tâm huyết và nhiệt tình của các anh chị trong Hội yêu rác và Cô chú phường An Phú, các bạn sinh viên D23KTMT02 đã hiểu thêm về ý nghĩa của các hoạt động thiện nguyện và lợi ích của những việc đó cho bản thân và cộng đồng. Đồng thời các anh chị trong Hội yêu rác đã giới thiệu cho các bạn sinh viên về những kế hoạch, hoạt động ý nghĩa sắp tới trên khắp địa bàn tỉnh Bình Dương như trồng cây, lắp đường, vệ sinh đường phố, từ thiện,…

Với tuổi trẻ năng động, lòng nhiệt huyết và trách nhiệm khi đã học ngành Kỹ thuật Môi trường, các bạn sinh viên D23KTMT02 hứa hẹn sẽ thường xuyên tham gia và lan tỏa những hoạt động tốt đẹp này đến tất cả mọi người vì một trái đất xanh - sạch - đẹp.

Một số hình ảnh có liên quan

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh, tin, bài: CTĐT KTMT