SINH VIÊN NGÀNH QUAN HỆ QUỐC TẾ - ĐHTDM THAM QUAN THỰC TẾ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ICD TÂN CẢNG - SÀI GÒN

29/04/2022 14:37     562

Trong tháng tư vừa qua, chương trình Quan hệ Quốc tế trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực cho các bạn sinh viên của ngành, trong đó phải kể tới chuyến đi thực tế tham quan, học tập tại Công ty cổ phần IDC Tân Cảng - Sài Gòn cho tất cả các bạn sinh viên D19, D20 và D21.

Công ty cổ phần Tân Cảng Sài Gòn được thành lập ngày 15/03/1989 và chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty mẹ - con từ tháng 12/2006. Năm 2010, Công ty Tân Cảng Sài Gòn được chuyển đổi thành Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Công ty Tân cảng Sài Gòn là nhà khai thác cảng container lớn nhất Việt Nam với các dịch vụ khai thác cảng biển như dịch vụ xếp dỡ hàng hóa, dịch vụ logistics, dịch vụ hàng hải, cứu hộ, cứu nạn, hoa tiêu, địa ốc, cao ốc văn phòng, xây dựng công trình dân sự, quân sự... và vận tải đa phương thức. Công ty cho biết thị phần container xuất nhập khẩu chiếm trên 90% khu vực phía Nam và gần 50% thị phần cả nước. Định hướng chiến lược của Tân Cảng Sài Gòn là phát triển sản xuất kinh doanh bền vững trên 3 trụ cột: Khai thác cảng; dịch vụ logistics; vận tải biển và dịch vụ hàng hải. Tổng Công ty quản lý một hệ thống các cơ sở từ Bắc đến Nam với hàng chục công ty con hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế.

Đây là chuyến tham quan, học tập thực sự bổ ích, không chỉ giúp sinh viên ngành QHQT hiểu rõ hơn về ngành nghề của mình mà còn trang bị thêm cho sinh viên những kĩ năng về giao tiếp, đối ngoại, kỹ năng nghề nghiệp giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các nghiệp vụ thực tế liên quan đến ngành học tại trường. Khi tiếp xúc trực tiếp với các cán bộ tại Công ty IDC Tân Cảng - Sài Gòn, các bạn sinh viên không khỏi ngưỡng mộ các anh chị hiện đang làm việc tại Công ty với những kĩ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp từ hành động, cử chỉ đến trang phục. Là những sinh viên đang theo học ngành Quan hệ Quốc tế, các bạn đều thể hiện mong muốn sẽ được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, sáng tạo như vậy để được cơ hội phát triển bản thân và công việc trong tương lai.

Để có một chuyến đi tốt đẹp, bổ ích, thực tế là cả một sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo của các thầy cô ngành Quan hệ Quốc tế và sự nhiệt tình tham gia của tất cả các bạn sinh viên. Vì đây không chỉ đơn thuần là một chuyến đi thực tế thông thường, mà còn là dịp để tự bản thân mỗi sinh viên định hướng lại nghề nghiệp, chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để thực hiện ước mơ của bản thân.