Khoa Khoa học Quản lý tổ chức buổi gặp mặt sinh hoạt công dân và nghe ý kiến sinh viên đầu năm học 2023 - 2024

26/08/2023 16:37     498

Tổi ngày 23/8/2023, khoa Khoa học Quản lý tổ chức buổi gặp mặt sinh hoạt và nghe ý kiến sinh viên đầu năm học 2023 – 2024, nhằm giúp cho sinh viên nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào học tập. Đồng thời, nâng cao nhận thức của sinh viên về quyền, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Giáo dục, của Trường, của Khoa đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện đối với sinh viên.

Tham dự buổi gặp mặt có TS. Ngô Hồng Điệp, Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa, TS. Trần Thị Anh Thư, Phó Trưởng khoa, Thầy cô là Giám đốc các Chương trình đào tạo, Cố vấn học tập, cùng dự có Bí Thư đoàn Khoa, Chủ tịch Hội sinh viên Khoa, Chủ tịch các Câu lạc bộ, cùng toàn thể sinh viên các ngành đào tạo của Khoa.

Tại buổi gặp mặt sinh hoạt đầu năm, TS. Ngô Hồng Điệp đã thông tin đến với thầy cô và sinh viên của khoa những vấn đề trọng tâm trong năm học mới cần thực hiện đó là: Thực hiện văn hóa Đại học Thủ Dầu Một, thực hiện giá trị cốt lõi và triết lý giáo dục của trường Đại học Thủ Dầu Một, của Khoa của Ngành học, trao đổi với sinh viên về kỹ năng sống, nghề nghiệp, trách nhiệm với cộng đồng, về phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, các vấn đề toàn cầu, yêu cầu hội nhập quốc tế, định hướng khởi nghiệp cho sinh viên. TS. Phạm Hồng Kiên, Chánh Văn phòng khoa, phổ biến các quy chế của Trường và của Khoa đến và sinh viên nhấn mạnh 9 vấn đề khuyến khích làm và 10 nội dung không được làm, khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động phục vụ cộng đồng. TS. Ngô Hoài Sơn, Giám đốc Chương trình đào tạo đại học Quản lý Nhà nước đã trao đổi với sinh viên chuyên đề tư vấn kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng xin việc và làm việc hiệu quả cho sinh viên, trao đổi cách tiếp cận thông tin về nguồn nhân lực.

Sau phần thông tin, phổ biến, trao đổi, sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi để Thầy cô cung cấp thêm thông tin, giải đáp các thắc mắc giúp sinh viên hiểu rõ vấn đề, tạo đồng thuận, đồng hành, xác định mục tiêu, định hướng tốt hơn cho các hoạt động trong thời gian tiếp theo.

Ảnh, tin bài: BBT