Giao lưu sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế khoa Khoa học Quản lý - TDMU và sinh viên khoa Lịch sử - HCMUSSH

19/11/2023 19:50     352

Nằm trong chuỗi các hoạt động tham quan thực tế, tìm hiểu nghiên cứu về các điểm di tích lịch sử, văn hóa tại tỉnh Bình Dương, ngày 11/11/2023, đoàn CB-GV, sinh viên khoa Lịch sử, trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHKHXH&NV ĐHQG-HCM) đã gặp gỡ và giao lưu văn hóa, văn nghệ với sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế - trường ĐH Thủ Dầu Một.
Tại buổi giao lưu, sinh viên hai trường đã có dịp làm quen và giới thiệu về môi trường học tập, trao đổi kinh nghiệm học tập chuyên ngành lịch sử, quan hệ quốc tế. Điểm nhấn của buổi giao lưu là chương trình biểu diễn văn nghệ với các tiết mục đặc do sinh viên của hai trường biểu diễn, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo sinh viên. Đặc biệt các vở kịch ngắn tái hiện các nhân vật, câu chuyện lịch sử do sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế trường ĐH Thủ Dầu Một biểu diễn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với thầy cô và sinh viên trường bạn.

Chia sẻ cảm xúc về chương trình giao lưu, sinh viên Nguyễn Thị Hoài Phương – Khoa Lịch sử, trường ĐHKHXH&NV ĐHQG-HCM rất ấn tượng trước sự thân thiện, nhiệt tình và mến khách của thầy cô, sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế - trường ĐH Thủ Dầu Một. “Hy vọng thầy cô hai trường sẽ tổ chức nhiều chương trình giao lưu hơn nữa, giúp sinh viên có cơ hội học hỏi và xây dựng các mối quan hệ chia sẻ trong cuộc sống và công việc sau này” – Hoài Phương mong muốn.
Phát biểu tại chương trình, ThS. Dương Thành Thông – Phó Trưởng khoa Lịch sử bày tỏ tình cảm chân thành trước sự đón tiếp nồng hậu của thầy cô và sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế. ThS. Dương Thành Thông hy vọng, qua buổi giao lưu sinh viên hai trường sẽ có thêm nhiều hoạt động kết nối, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, đồng thời tạo tiền đề để mở ra những mối quan hệ hợp tác, trao đổi trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học giữa hai đơn vị.