Giảng viên Bùi Phạm Phương Thanh khoa Khoa học Quản lý được trao Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương năm 2023

19/10/2023 14:08     376

Sáng ngày 18/10/2023 tại Trung tâm Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương năm 2023. ThS. Bùi Phạm Phương Thanh – Giảng viên trường ĐH Thủ Dầu Một vinh dự là một trong 7 cá nhân trong toàn tỉnh được trao tặng giải thưởng ở lĩnh vực “Giáo dục, đào tạo, truyền thông; tham vấn, tư vấn, phản biện, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường”.
Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương được khởi xướng từ năm 2013 và định kỳ tổ chức 2 năm một lần. Đây là lần thứ 6 tỉnh Bình Dương xét tặng giải thưởng nhằm ghi nhận, tôn vinh các cá nhân và tập thể có đóng góp tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng và thực hiện chính sách của Nhà nước về bảo vệ môi trường. Năm nay, tỉnh Bình Dương xét tặng giải thưởng theo 6 nhóm: (1) Quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường; (2) Giáo dục, đào tạo, truyền thông; tham vấn, tư vấn, phản biện, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; (3) Nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; (4) Phòng ngừa, giảm thiểu tác động xấu tới môi trường, khắc phục sự cố, xử lý ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường; (5) Bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học; (6) Thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Giảng dạy chuyên ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường tại trường ĐH Thủ Dầu Một từ năm 2010, ThS. Bùi Phạm Phương Thanh đã tham gia nhiều hội thảo, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học về giải pháp bảo vệ môi trường cho sự phát triển bền vững. Đến nay, giảng viên Phương Thanh đã công bố 12 bài báo khoa học (trong đó, 01 bài báo quốc tế, 08 bài báo đăng trên tạp chí trong nước, 01 bài báo hội thảo quốc gia, 02 bài báo đăng kỷ yếu hội nghị khoa học). Đồng thời, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học và đạt các giải 02 Giải Nhất, 01 Giải Ba.
Trong hoạt động giảng dạy, cô Phương Thanh còn là cố vấn chuyên môn cho Câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23, Câu lạc bộ Bảo vệ môi trường và khởi nghiệp trực thuộc khoa Khoa học Quản lý. Các hoạt động do cô Phương Thanh cố vấn, hỗ trợ đã giúp các tổ chức về môi trường đẩy mạnh truyền thông, thu hút đông đảo sinh viên tham gia, lan tỏa tinh thần trách nhiệm bảo vệ môi trường xanh, bền vững. Trong hoạt động cộng đồng về bảo vệ môi trường, ThS. Bùi Phạm Phương Thanh là báo cáo viên tích cực tại các buổi tập huấn, khuyến khích, vận động người dân, cộng đồng trong tỉnh Bình Dương thay đổi tư duy, thói quen về sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần, tái sử dụng các sản phẩm bao bì thân thiện môi trường.
Với những đóng góp thiết thực, nhiều sáng kiến đổi mới sáng tạo trong hoạt động bảo vệ môi trường, ThS. Bùi Phạm Phương Thanh đã vinh dự là một trong bảy cá nhân được nhận Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương năm 2023 ở lĩnh vực “Giáo dục, đào tạo, truyền thông; tham vấn, tư vấn, phản biện, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường”. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao tặng cho 01 cộng đồng, và 09 tổ chức trong tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường tại địa phương năm 2023.

ThS. Bùi Phạm Phương Thanh (người đứng thứ hai từ phải sang, hàng thứ nhất) nhận Giải thưởng từ Ban tổ chức

ThS Phương Thanh vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương năm 2023 ở lĩnh vực Giáo dục, đào tạo, truyền thông; tham vấn, tư vấn, phản biện, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường”

Tin BBT; Ảnh: Tổng hợp