Đoàn khoa Khoa học Quản lý tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2023

10/08/2023 08:27     408

TTBD - Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 - 2023; Nhằm đẩy mạnh các hoạt động thi đua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tình yêu thương quê hương đất nước; góp phần hình thành lớp sinh viên đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành ã hội. Ban Thường vụ Đoàn khoa - Ban Thư ký Liên Chi hội khoa Khoa học quản lý, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” (Chiến dịch) năm 2023 từ ngày 20/6 đến ngày 25/7/2023.

Buổi lễ xuất quân Chiến dịch tình “Mùa hè xanh” năm 2023

Năm nay, Chiến dịch được tổ chức tại Xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên - một địa phương giàu truyền thống cách mạng, với nền kinh tế chủ yếu là trồng cây cao su và trồng lúa, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Mục tiêu của Chiến dịch là đem sức trẻ, lòng quyết tâm và tinh thần tình nguyện đến giúp đỡ người dân trên địa bàn xã. Xác định đi mùa hè xanh là để cảm nhận, để được xa nhà và cùng ăn, cùng ở với nhân dân, để được bước chân vào nơi xa lạ đem những kiến thức đã học tại giảng đường ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống, đặc biệt luôn mang trong mình khẩu hiệu: “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”.

Lãnh đạo Trường, Thường trực Đoàn - Hội trường, khoa trao nón và khăn cho các bạn Chiến sĩ

Tại buổi lễ xuất quân, có sự tham gia của Thầy Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng nhà trường; thầy Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Thương - UV.BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường; cùng các đồng chí Thường trực Đoàn - Hội trường; Ban Chỉ huy Chiến dịch Mùa hè xanh. Tại đây, Thầy Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng nhà trưởng đã lên xe, động viên tình thần của các bạn Chiến sĩ, mong rằng tất cả các bạn Chiến sĩ sẽ phát huy hết sức trẻ, thể hiện tinh thần xung kích -tình nguyện, mang lại những giá trị tốt đẹp nhất đến với địa phương.

Thầy Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng khoa Khoa học quản lý động viên Chiến sĩ

Chiến dịch năm nay, BTV Đoàn khoa - BTK LCH khoa quyết tâm thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, cụ thể: Tổ chức hành trình Gây quỹ ; hành trình "Tìm về địa chỉ đỏ", tham quan và tìm hiểu di tích Mộ cổ Đức Ông Trần Thượng Xuyên, tham quan và tìm hiểu về khu tưởng niệm Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ, tổ chức thắp hương, dâng hoa tại Đài tượng niệm anh hùng Liệt sĩ xã; thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng nhằm thể hiện lòng tri ân, báo hiếu đến các thế hệ cha ông hi sinh vì độc lập, dân tộc trước kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023); Tham quan mô hình khởi nghiệp “trồng hoa Lan”; Thực hiện công trình thanh niên "Cột điện nở hoa" tại tuyến đường trung tâm của địa phương và tổ chức cuộc thi “Duyên dáng thời trang tái chế” nhằm tuyên truyền các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng mỹ quan nông thôn mới xanh - sạch - đẹp; phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã ra quân ngày Chủ nhật xanh ‘Nạo vét kênh mương” và tập huấn kỹ năng sinh hoạt tập thể; đêm Gala giao lưu “Lạc An - Kết nối tình thương” đến các bạn ĐVTN của hai đơn vị; Trao tặng 20 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Trao tặng 30 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và Trao tặng 50 lá cờ tổ quốc cho các hộ gia đình có khu vực ráp biên với sông Đồng Nai; ký kết nghĩa cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Lạc An;…. Tổng trị giá các hoạt động lên đến 60.000.000 đồng.

Tại Chương trình “Chia sẻ yêu thương - Kết nối cộng đồng” và Tổng kết Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2023; Ban Thường vụ Đoàn khoa - Ban Thư ký Liên Chi hội khoa đã tuyên dương 20 chiến sĩ và thành viên Ban Chỉ huy đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch; trao giải thưởng cuộc thi “Duyên dáng thời trang tái chế” và giải thưởng trò chơi lớn. Phát biểu tại buổi Tổng kết, đồng chí Tồ Ngọc Sơn - Phó Bí thư Đoàn khoa, Liên Chi hội trưởng, Chỉ huy trưởng Chiến dịch đã trân trọng tri ân tình cảm, tạo điều kiện từ phía địa phương để Chiến dịch được diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, đồng chí Từ Thị Thanh Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lạc An đã thăm hỏi tình hình sức khỏe cũng như tình hình sinh hoạt của các bạn Chiến sĩ; đồng chí trân trọng cảm ơn sự cống hiến hết mình của các bạn chiến sĩ, cảm ơn những món quà đầy tình yêu thương và đồng chí mong rằng trong thời gian tới Đoàn khoa sẽ còn có nhiều hoạt động phối hợp cùng địa phương để thực hiện những điều tốt đẹp nhất đến bà con nhân dân.

Đồng chí Từ Thị Thanh Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên phát biểu tại Chương trình

Đây là dịp để các chiến sỹ khoa Khoa học quản lý thể hiện hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong việc xây dựng quê hương, đất nước. Đến với Mùa hè xanh hãy đem sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết và tình nguyện đến giúp đỡ bà con còn đang khó khăn, được sinh hoạt cùng họ tại địa phương, học hỏi nhiều kinh nghiệm sống bổ ích và đặc biệt là sự trưởng thành sau chuyến đi. Chúng mình mang đến cho họ niềm vui, họ đáp lại chúng ta những nụ cười ấm áp.

Một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu

Hành trình “Tìm về địa chỉ đỏ” năm 2023

Tham qua Mô hình khởi nghiệp tiêu biểu năm 2023

Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng