Chương trình đại học ngành Kỹ thuật môi trường – Khoa Khoa học Quản lý tổ chức chương trình về nguồn năm 2023

22/08/2023 17:01     381

Ngày 18/8/2023, Chương trình Kỹ thuật môi trường, khoa Khoa học Quản lý, trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức chương trình về nguồn năm 2023 cho sinh viên D20 và D21 về thăm Di tích chiến khu Đ, Khu Bảo tồn thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai do PGS.TS. Đào Minh Trung làm trưởng đoàn

Hành trình về nguồn là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc và phát huy lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Thăm Chiến khu Đ là nơi ra đời lối đánh đặc công, khởi đầu là trận đánh tháp canh cầu Bà Kiên ở Tân Uyên ngày 19/3/1948, để từ đó hình thành bộ đội đặc công, phát triển lối đánh đặc công ra cả nước. Chiến khu Đ còn là nơi gắn liền với những chiến công vang dội của quân và dân miền Đông Nam bộ, trong đó có những trận đánh tiêu biểu, như: Trận Bảo Chánh (5/1947), Trảng Táo (6/1947), Bảo Chánh 2 (6/1947), Bàu Cá (7/1947), Đồng Xoài (12/1947), La Ngà (3/1948), trận tấn công tiểu khu Phước Thành (9- 1961), trận pháo kích vào sân bay Biên Hòa (10/1964)... Đặc biệt, đây là nơi xuất phát chiến dịch 12 ngày đêm (từ ngày 9 đến 21/4/1975) giải phóng thị xã Long Khánh, đập tan cánh cửa thép Xuân Lộc - tuyến phòng ngự cuối cùng của ngụy quyền Sài Gòn, mở đường cho chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử toàn thắng, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Tồn tại gần 30 năm (1946-1975), Chiến khu Đ là một dấu son trong trang sử oai hùng của “Miền Đông gian lao mà anh dũng”.

Thông qua chuyến đi, tập thể giảng viên và sinh viên chương trình Kỹ thuật môi trường ôn lại dòng lịch sử, tưởng nhớ công ơn và sự hy sinh to lớn của các vị anh hùng, liệt sĩ. Tiếp thêm niềm tự hào dân tộc, giúp các chương trình Kỹ thuật môi trường có thêm niềm tin, sức mạnh và quyết tâm xây dựng chương trình Kỹ thuật môi trường ngày càng phát triển để không phụ sự hy sinh anh dũng của các thế hệ trước.

Ảnh, tin bài: CTĐT Kỹ thuật môi trường