Chương trình Kỹ thuật môi trường tổ chức seminar “Ứng dụng mô hình hóa vào thiết kế và tối ưu công tác vận hành, kiểm soát ô nhiễm nước thải"

21/01/2024 21:20     420


Ngày 13/01/2024 tại Trường Đại học Thủ Dầu Một- Bình Dương đã diễn ra buổi Seminar học thuật quốc tế do Chương Trình Kỹ thuật môi trường tổ chức với sự tham gia của các Nhà khoa học, Giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một, và các em Sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường, với chủ đề: “Ứng dụng mô hình hóa vào thiết kế và tối ưu công tác vận hành và kiểm soát ô nhiễm nước thải” (Applying modelling to design and optimize the operations and pollution control of wastewater). Diễn giả chính của buổi seminar là MsC. Anh Thang Nguyen- Trường Đại học Munich - Đức.

Buổi seminar nhằm mục đích cung cấp những thông tin mới nhất về bức tranh ứng dụng số hóa trong Môi trường là một diễn đàn quốc tế để trao đổi những thông tin và ý tưởng về việc ứng dụng mô hình hóa trong thiết kế và vận hành hệ thống xử lý nước thải. Qua đó mang đến cơ hội cho các Nhà khoa học, Giảng viên và Sinh viên cùng thảo luận về các công nghệ số hóa như công nghệ COMOS, công nghệ SIMATIC PCS7, công nghệ Digital Twin, góp phần nâng cao nhận thức trong thiết kế và vận hành hệ thống xử lý nước thải. Bên cạnh chủ đề chính là “Ứng dụng mô hình hóa vào thiết kế và tối ưu công tác vận hành và kiểm soát ô nhiễm nước thải”, những người tham dự cũng được nghe chia sẻ về những công nghệ tốt nhất hiện tại để xử lý các loại nước thải có tải trọng cao như Công nghệ bùn hạt kỵ khí tuần hoàn nội (Internal circulation), Công nghệ lọc cát rửa liên tục (Generative filtration), Công nghệ bùn hạt hiếu khí. Nội dung Seminar đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các nhà khoa học, Giảng viên và Sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường, giúp sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường có cơ hội tiếp cận các công nghệ số và công nghệ hiện đại tối ưu hóa vận hành, giảm phát thải khí nhà kính và dấu chân carbon.

Một số hình ảnh liên quan

 

Ảnh, tin bài: CTĐT  KTMT