Chương trình Quản lý tài nguyên và Môi trường tổ chức sinh hoạt nghiên cứu khoa học sinh viên đầu năm học 2023-2024

03/09/2023 21:26     481


Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên tại trường Đại học Thủ Dầu Một đang được thực hiện rất hiệu quả, sinh viên chương trình Quản lý tài nguyên và môi trường cũng tích cực tham gia. Để tiếp tục phát huy, khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức đã học giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống. Đồng thời phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng làm việc theo nhóm, làm việc độc lập và hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên, tạo ra môi trường học thuật hiệu quả, nâng cao tinh thần, tạo động lực cho sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Vào tối ngày 29/8/2023, Chương trình Quản lý tài nguyên và Môi trường, trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức buổi “Sinh hoạt nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2023-2024” thông qua nền tảng Microsoft team. Buổi sinh hoạt thu hút đông đảo sinh viên của ngành, tham gia nghiên túc, hiệu quả, cung cấp nhiều thông tin bổ ích về định hướng nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên tiếp cận, hiểu rõ các hướng, nội dung nghiên cứu chuyên ngành của từng giảng viên, từ đó định hướng và đăng ký đề tài phù hợp với những thế mạnh của bản thân.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

TS. Lê Trọng Diệu Hiền Giám đốc Chương trình đào tạo đã thông tin về chính sách hỗ trợ, kinh phí của Nhà trường, các quyền lợi chuyển điểm, cộng điểm báo cáo tốt nghiệp cho sinh viên khi tham gia thực hiện nghiên cứu khoa học, đồng thời, phổ biến cho sinh viên lưu ý một số cột mốc thời gian quan trọng như: thời gian đăng ký thực hiện nghiên cứu khoa học sinh viên, thời gian bảo vệ đề cương, thời gian nghiệm thu đề tài và các thủ tục cần thiết khi thực hiện nghiên cứu khoa học. Tham gia buổi sinh hoạt cùng sinh viên, giảng viên của chương trình cũng chia sẻ hướng nghiên cứu của bản thân và gợi ý các đề tài có thể thực hiện, giúp sinh viên có thể xác định, tham khảo, tìm hiểu và liên hệ giảng viên phù hợp với định hướng của mình.

TS. Trần Thị Ân giới thiệu thông tin và hướng nghiên cứu đến sinh viên

 

Giảng viên và sinh viên chương trình Quản lý tài nguyên và môi trường cùng trao đổi các vấn đề liên quan, giải đáp thắc mắc, định hướng cho một số sinh viên đã có ý tưởng hình thành đề tài, giúp sinh viên xác định giảng viên hướng dẫn phù hợp. Buổi sinh hoạt cung cấp cho sinh viên nhiều thông tin bổ ích, tạo nguồn cảm hứng, động lực cho sinh viên nghiên cứu khoa học, tự tin đăng ký thực hiện trong năm học 2023-2024.

Ảnh, tin bài: Nguyễn Thị Loan