Chương trình Quản lý Đất đai tổ chức định hướng công tác nghiên cứu khoa học cho sinh viên năm học 2023 - 2024

06/09/2023 16:42     476


Ngày 05/9/2023, Chương trình Quản lý đất đai đã tổ chức định hướng nghiên cứu khoa học cho sinh viên năm học 2023-2024. Đây là một trong những hoạt động thường niên của chương trình nhằm khuyến khích tinh thần nghiên cứu khọc cho sinh viên cũng như bước đầu hướng dẫn sinh viên hình thành những định hình trong nghiên cứu.
Qua 6 năm tổ chức, chương trình đã có hơn 50 công trình nghiên cứu được nghiệm thu cấp đơn vị và cấp trường, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của chương trình, đồng thời nuôi dưỡng niềm đam mê nghiên cứu trong sinh viên. Năm nay, buổi họp định hướng của chương trình có sự tham gia đông đủ của các bạn sinh viên các khóa D20, D21, D22 cùng sự nhiệt huyết và tận tình của các thầy cô.

Hình 1. Chương trình Quản lý Đất đai tổ chức định hướng công tác nghiên cứu khoa học cho sinh viên

Tại buổi họp, TS. Trần Thị Anh Thư – Phó khoa Khoa học quản lý, Giám đốc chương trình nhấn mạnh, nghiên cứu khoa học sinh viên là một hoạt động truyền thống nhằm giúp các em ngoài việc học có thể nâng cao kỹ năng nghiên cứu, đồng thời tăng cường kỹ năng mềm cũng như cơ hội tiếp cận nghề nghiệp. TS. Trần Thị Anh Thư đặc biệt đánh giá cao tinh thần đam mê nghiên cứu và khả năng sáng tạo mạnh mẽ của sinh viên ngành đã được xây dựng và thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng, bám sát định hướng nghiên cứu của Nhà trường.

Hình 2. TS. Trần Thị Anh Thư trao đổi vai trò của nghiên cứu khoa học

Bên cạnh đó, các thầy cô trong chương trình cũng trình bày và gợi ý các hướng nghiên cứu để sinh viên có thể tham khảo và hình thành những định hướng riêng cho các đề tài của mình. Thầy cô cũng chia sẻ những thuận lợi và những khó khăn trong quá trình nghiên cứu để các em sinh viên nắm bắt được quy trình cũng như định hướng kết hợp của nhóm. Những chia sẻ trong thời gian ngắn nhưng rất bổ ích và cần thiết cho sinh viên của ngành.

Hình 3. ThS. Lê Thị Lan Trâm trình bày hướng nghiên cứu

Ảnh, tin bài: Chương trình đào tạo QLĐĐ