Khoa khoa học quản lý tham gia Hội nghị góp ý dự thảo Luật bảo hiểm xã hội sửa đổi

21/09/2023 09:22     907

Chiều ngày 20/9/2023, tại trường Đại học Thủ Dầu Một , khoa Khoa học quản lý, Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội Luật gia tỉnh Bình Dương, Trung tâm Tư vấn Pháp luật tỉnh Bình Dương đã tham gia Hội nghị góp ý dự thảo Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi. Chủ trì Hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương, Tiến sĩ Ngô Hồng Điệp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một. Luật BHXH năm 2014 đã đi vào cuộc sống, khẳng định tính đúng đắn của chính sách, chế độ BHXH theo nguyên tắc đóng - hưởng, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo người lao động, người sử dụng lao động, bảo đảm an sinh xã hội và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, quá trình thực hiện Luật BHXH cũng cho thấy cần thiết phải nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung nhằm: Thể chế hóa quan điểm, chính sách của Đảng, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật; khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập trong thực tiễn thi hành; đáp ứng tốt hơn các tiêu chuẩn, thông lệ và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực BHXH. Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến đóng góp của nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, học viên cao học và sinh viên, trong đó, tập trung vào vào chủ đề đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện và BHXH một lần. Ban tổ chức ghi nhận đầy đủ ý kiến, tập hợp gửi Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh Bình Dương để tổng hợp ý kiến đóng góp gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền.