Sinh viên ngành Quản Lí Tài Nguyên Môi Trường Đại Học Thủ Dầu Một tham gia khóa tập huấn tại Thái Lan

12/09/2024 19:39     313

SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÍ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT THAM GIA KHÓA TẬP HUẤN TẠI THÁI LAN

Khóa tập huấn Asian Summer School năm 2024 diễn ra từ ngày 26.08 đến 06.09.2024 tại Băng Cốc, Thái Lan. Khóa học do Trường Đại học Chubu, Nhật Bản và Viện Công nghệ Châu Á (AIT) phối hợp đồng tổ chức. Chủ đề khóa tập huấn năm nay là “Geoinformatics for Sustainable Development” (Công nghệ Địa không gian phục vụ phát triển bền vững ). Sinh viên Ngô Trần Sang và Lê Hoàng Thái Sơn (Lớp D21QLMT) ngành Quản lí Tài nguyên môi trường, thuộc trường Đại học Thủ Dầu Một là hai đại diện duy nhất của sinh viên Việt Nam được chọn tham gia khóa học. Kinh phí của khóa học bao gồm học phí, ăn ở, thực địa và đi lại tại Thái Lan được tài trợ hoàn toàn bới Ban tổ chức khóa học.

Sinh viên ngành Quản lí Tài nguyên môi trường, Trường Đại học Thủ Dầu Một
nhận chứng chỉ khóa tập huấn Asian Summer School năm 2024 tại Thái Lan.

Khóa học tập trung vào các chủ đề sau: Ứng dụng công nghệ Địa thông tin trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, công nghệ dữ liệu lớn (BigData) và trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lí đô thị, machine learning và các ứng dụng, sử dụng các phần mềm mã nguồn mở trong phân tích dữ liệu địa không gian, biến đổi khí hậu, quản lí thiên tai, đánh giá chất lượng không khí sử dụng công nghệ cảm biến và IoT, quy hoạch phát triển đô thị. Bên cạnh đó, khóa tập huấn còn tạo cơ hội cho các bạn học viên được thực hiện khảo sát thực địa, thực hành các bài tập sử dụng công nghệ UAV, GNSS. Đồng thời, mỗi học viên cũng sẽ tham gia thực hiện một báo cáo tổng kết về những vấn đề đã đúc kết và vận dụng được sau khóa học.

Được sự tài trợ của Viện Công nghệ Châu Á AIT (Thái Lan) và Trường Đại học Chubu (Nhật Bản), khóa tập huấn Asian Summer School năm 2024 là một cơ hội lớn cho các bạn sinh viên ngành Quản lí Tài nguyên môi trường, Trường Đại học Thủ Dầu Một. Thông qua khóa học, các bạn vừa áp dụng và nâng cao được kiến thức và kĩ năng chuyên ngành, vừa có cơ hội trau dồi vốn ngoại ngữ và được giao lưu với các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên các nước khác trong môi trường quốc tế. Hi vọng đây sẽ là những trải nghiệm khó quên và là động lực để các bạn sinh viên phát triển kĩ năng nghề nghiệp của mình.

Bộ môn Quản lí Tài nguyên môi trường, Trường Đại học Thủ Dầu Một