NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG TỔ CHỨC XÉT DUYỆT ĐỀ CƯƠNG ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2020 - 2021

02/10/2020 14:36     131


Để quan tâm thúc đẩy và lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên, vừa qua ngày 2 tháng 10 năm 2020, Chương trình Khoa học Môi trường đã tổ chức thành công buổi báo cáo đề cương đề tài nghiên cứu Khoa học sinh viên năm học 2020 – 2021. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển chung của ngành, khoa và trường Đại Học Thủ Dầu Một.

Tham dự buổi báo cáo có TS. Đào Minh Trung – Giám đốc chương trình Khoa học Môi trường, các giảng viên là thành viên Hội đồng và các nhóm sinh viên là những người thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học.

Tại buổi báo cáo, các bạn sinh viên là chủ nhiệm đề tài đã lần lượt trình bày đề cương nghiên cứu của mình và đã nhận được rất nhiều những ý kiến đóng góp chân thành và sâu sắc từ Quý Thầy Cô là thành viên Hội đồng. Với kinh nghiệm nghiên cứu của mình, các Thầy Cô đã giúp các bạn hiểu rõ vấn đề hơn, định hướng nghiên cứu phù hợp hơn cho từng đối tượng nghiên cứu, góp phần gia tăng giá trị khoa học và ứng dụng của từng đề tài.

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm nay đã thu hút 15 nhóm sinh viên tham gia với đa dạng các hướng nghiên cứu mới chuyên sâu như nghiên cứu vật liệu mới trong xử lý môi trường, các mô hình xử lý nước thải mới, các phương pháp mới trong đánh giá chất lượng môi trường, ứng dụng công nghệ GIS và viễn thám trong quản lý tài nguyên môi trường và đánh giá rủi ro sức khỏe cộng đồng.

Kết quả xét duyệt đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cho thấy, các đề tài có mục tiêu nghiên cứu cụ thể, nội dung và phương pháp nghiên cứu đã làm rõ các mục tiêu đã đề xuất, các kết quả nghiên cứu dự kiến đều có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, góp phần bảo vệ tài nguyên, môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi Báo cáo đề cương đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên ngành khoa học môi trường năm học 2020 – 2021.

TS. Đào Minh Trung (thứ 5 từ bên phải sang) chụp hình lưu niệm cùng các nhóm nghiên cứu khoa học

Các thành viên Hội đồng (từ phải sang trái) gồm: ThS. Trương Quốc Minh, TS. Đào Minh Trung, ThS. Nguyễn Hiền Thân xem xét các đề cương đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên

Các thành viên Hội đồng (từ trái sang phải) gồm: ThS. Hồ Bích Liên, ThS. Nguyễn Hiền Thân, CN. Nguyễn Thị Thanh Trâm tại buổi xét duyệt đề cương đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên

 

Bạn Trần Vũ Minh đại diện trình bày đề cương đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm