ThS. Nguyễn Thị Xuân Hạnh nhận Giải thưởng Môi trường năm 2021

19/12/2021 17:59     519

- Thời gian diễn ra: 19/12/2021 17:59 PM

Ngày 14/12/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương, lần thứ V - năm 2021. ThS. Nguyễn Thị Xuân Hạnh – Giảng viên khoa Khoa học quản lý vinh dự là một trong 6 cá nhân được trao giải thưởng vì thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2021.

Đây là lần thứ V tỉnh Bình Dương tổ chức xét tặng Giải thưởng về môi trường nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường, phát triển phong trào bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu. Giải thưởng còn là cơ sở để Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương giới thiệu các cá nhân, tổ chức và cộng đồng tham gia Giải thưởng Môi trường Việt Nam do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Buổi lễ đã tôn vinh 17 tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương năm 2021. Trường ĐH Thủ Dầu Một có ThS. Nguyễn Thị Xuân Hạnh - Giảng viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, khoa Khoa học quản lý đã vinh dự là 1 trong 6 cá nhân được trao tặng Giải thưởng vì những thành tích nổi bật trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, truyền thông; tham vấn, tư vấn, phản biện, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường.

Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương năm 2021 được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương phát động từ tháng 3 năm 2021. Lĩnh vực tham gia xét tặng Giải thưởng, gồm 6 nhóm: Quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; Giáo dục đào tạo truyền thông, tham vấn, tư vấn, phản viện, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; Nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Phòng ngừa, giảm thiểu tác động xấu tới môi trường, khắc phục sự cố, xử lý ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường; Bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh hoạt và an toàn sinh học; Thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Quá trình công tác và một số thành tích liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường của ThS. Nguyễn Thị Xuân Hạnh
* Giảng dạy chuyên ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường tại trường đại học Thủ Dầu Một từ năm 2010 đến nay
Tham gia viết 3 bài báo Quốc tế về môi trường có điểm số SCOPUS (Hội thảo tổ chức ở Tây Ban Nha, Malaysia, Hàn Quốc )
+ 10 bài báo đăng trên tạp chí đại học Thủ Dầu Một,
+ 4 bài báo hội nghị Quốc gia (trong đó có 3 bài có chỉ số ISBN tại Huế và Hà Nội, Đaklak)
+ Tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học thuộc chuyên ngành quản lý Tài nguyên và Môi trường đạt các giải thưởng từ các năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020, 2021.

* Đóng góp với sự nghiệp bảo vệ môi trường:Tham gia các tổ chức phi chính phủ về sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường như: Change, GreenID, SRD; Tham gia hoạt động tập huấn, tuyên truyền và đào tạo, nâng cao năng lực về các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; Tham gia vào giảng dạy các kiến thức về năng lượng, về biến đổi khí hậu và về chất thải rắn; tham gia các khóa tập huấn giảng viên cộng đồng về năng lượng tái tạo, sau đó đến các điểm vùng sâu, vùng xa như xã CưPui-huyện KRôngbông - tỉnh Đăklăk, huyện Lộc Ninh – tỉnh Bình Phước… hỗ trợ bà con đồng bào thiểu số tiếp cận kiến thức mới, ứng dụng các dụng cụ gia đình bảo vệ môi trường như xây bếp đun cải tiến ít khói, ít sử dụng củi; Xây bếp đun đưa ống khói ra bên ngoài khỏi nhà sàn; Sử dụng đèn Led tiết kiệm năng lượng; sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời để chiếu sáng đèn, xạc bình ăcquy; Tham gia tập huấn và báo cáo tại huyện Biên giới Lộc Ninh thuộc tỉnh Bình Phước: Tuyên truyền báo cáo về sử dụng năng lượng sạch, sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng,…

ThS. Nguyễn Thị Xuân Hạnh (người đứng thứ 3 từ phải sang) nhận Giải thưởng từ BTC

Trong quá trình công tác, ThS. Nguyễn Thị Xuân Hạnh đã có nhiều thành tích liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường

Tin: BBT; Ảnh: Sưu tầm