TẬP HUẤN “NÂNG CAO NĂNG LỰC CÁC HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU” TRONG ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN NĂM 2022

23/09/2022 14:09     57


 

Ngày 04/9/2022, CLB Môi trường và khởi nghiệp thuộc Chương trình Quản lý Tài Nguyên Môi Trường và Đất Đai phối hợp với Ban Thường vụ đoàn, Uỷ ban Hội LHTN xã An Điền, Thị xã Bến Cát tổ chức Lớp tập huấn “Nâng cao năng lực các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” trong đoàn viên thanh niên năm 2022.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn, có hơn 100 bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn xã An Điền tham gia sôi nổi, ThS. Nguyễn Thị Loan - Giảng viên Ngành Quản lý Tài nguyên và môi trường, Phó Chủ nhiệm CLB Môi trường và khởi nghiệp Trường Đại học Thủ Dầu Một triển khai các nội dung về Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 (Sửa đổi); hướng dẫn cách thu gom, phân loại rác tại nguồn, các nguyên nhân và giải pháp biến đổi khí hậu; tập huấn kỹ năng truyền thông; trao đổi, thảo luận, phản ánh những mặt còn tồn tại, những tác động tiêu cực từ thói quen sinh hoạt của con người đối với môi trường sống…

ThS. Nguyễn Thị Loan đang phổ biến vấn đề BĐKH

Lớp tập huấn diễn ra rất vui vẻ, hào hứng, đoàn viên thanh niên trao đổi với giảng viên rất sôi nổi. Bên cạnh đó, tổ chức trò chơi, thực hiện sơ đồ tư duy để hệ thống lại kiến thức sau khi tập huấn. Kết quả cho thấy, các đoàn viên thanh niên xã An Điền có kiến thức ý thức bảo vệ môi trường, tiếp thu kiến thức mới tốt và hiệu quả.

Đoàn viên thanh niên tích cực trao đổi, thảo luận

Các chi đoàn trực thuộc đang tổng hợp kiến thức sau buổi tập huấn

Đại diện các chi đoàn trình bày lại kiến thức đã được tập huấn

Ngoài việc tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho cộng đồng, CLB Môi trường và khởi nghiệp cũng chú trọng việc nâng cao năng lực cho sinh viên, do đó, CLB tạo cơ hội cho sinh viên đang theo học tại chương trình tham gia buổi tập huấn để học hỏi, trải nghiệm, tiếp thu kiến thức và cọ xát với môi trường làm việc thực tế bên ngoài giảng đường. Tạo động lực và hình thành đam mê nghề nghiệp cho sinh viên.

Nguyễn Thị Bích Ngọc – Sinh viên năm 4 ngành QLTN&MT,

trải nghiệm trợ giảng thực tế tại buổi tập huấn

Lớp tập huấn giúp nâng cao năng lực, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn – Hội và đoàn viên, hội viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, vận động. Bên cạnh đó góp phần nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, nêu gương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay.

Chương trình QLTNMT&DD