Sinh viên ngành Quản Lý Tài Nguyên và Môi Trường đi tham quan thực tế tại Bà Rịa - Vũng Tàu năm học 2022-2023

18/10/2022 08:49     87


Vừa qua, sinh viên lớp D19QM01 và D19QM02, ngành Quản Lý Tài Nguyên và Môi Trường_Khoa Khoa Học Quản Lý_Trường Đại Học Thủ Dầu Một đã có một chuyến đi tham quan thực tế tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 29/09/2022 đến ngày 01/10/2022 dưới sự hướng dẫn của ThS. Trần Thị Khánh Hòa và ThS. Nguyễn Thị Loan.

Với phương châm học hỏi và trải nghiệm, sinh viên ngành được tham quan, tìm hiểu và trực tiếp quan sát hệ thống xử lý nước thải, các trạm điều khiển, trạm quan trắc tự động, hệ thống lọc khí, lọc mùi tại nhà máy xử lý nước thải cụm công nghiệp chế biến hải sản Lộc An; Tham quan tìm hiểu hiện trạng, hệ sinh thái tại khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu; Tham quan tìm hiểu hoạt động nuôi trồng thủy sản tại Làng bè Long Sơn - Xã Đảo Long Sơn; Tìm hiểu các ảnh hưởng của hoạt động du lịch đến môi trường tại Tp. Vũng Tàu.

Chuyến đi khởi hành vào lúc 5h00 sáng ngày 29/09/2022 tại trường Đại Học Thủ Dầu Một, điểm đến đầu tiên của đoàn nhà máy xử lý nước thải cụm công nghiệp chế biến hải sản Lộc An, tại đây, sinh viên được các cán bộ phụ trách của nhà máy đón tiếp tại phòng hợp, hướng dẫn chi tiết các thông tin nhà máy, sơ đồ quy trình xử lý nước thải và các hệ thống điều khiển, quan trắc tự động. Sau đó, sinh viên được chia thành 3 nhóm nhỏ để đi tham quan, quan sát trực tiếp các bể xử lý, đồng thời được hướng dẫn sơ bộ về cách hoạt động, vận hành các trạm điều khiển tự động.

Các nhóm sinh viên đang được giới thiệu về hệ thống điều khiển tự động tại NMXLNT CCN Chế biến hải sản Lộc An

Các bạn sinh viên đang sôi nổi thảo luận về công trình thực tế và kiến thức đã học tại trường

Tiếp theo, Đoàn tham quan hệ sinh thái tại khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu, tại đây, sinh viên được giới thiệu về bề dày lịch sử, diện tích và các tính chất, hoạt động của khu bảo tồn.

Cán bộ hướng dẫn giới thiệu khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu đến sinh viên

Đoàn chụp hình lưu niệm tại khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu

Ngày học tập thứ 2, Đoàn tham quan, tìm hiểu hoạt động nuôi trồng thủy sản tại Làng bè Long Sơn - Xã Đảo Long Sơn. Tại đây, sinh viên tìm hiểu mô hình nuôi hào, nuôi cá bằng bè, tìm hiểu các ảnh hưởng hoạt động du lịch và mô hình nuôi trồng thủy sản đến môi trường nước và thưởng thức các đặc sản tại làng bè. Trước đó, đoàn sinh viên tham quan khu di tích nhà lớn Long Sơn để tìm hiểu về hoạt động du lịch và môi trường tại khu di tích, sau khi được hướng dẫn, tham qua, có thể thấy, vấn đề môi trường ở khu di tích khá được chú trọng.

 Sinh viên chụp hình lưu niệm tại Làng bè Long Sơn

Sau chuyến tham quan thực tế 2 ngày 1 đêm tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường đã kết thúc chuyến đi an toàn. Với tinh thần giao lưu, học hỏi và trải nghiệm, Ngành Quản lý Tài Nguyên và Môi Trường đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được quan sát những công trình, bể xử lý được học trên giảng đường, có dịp được trao đổi kiến thức, học hỏi từ những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó, chuyến đi cũng đã giúp cho tình đoàn kết của tất cả các bạn sinh viên 2 lớp nói riêng và sinh viên toàn ngành nói chung ngày càng được nâng cao.