Giảng viên và sinh viên Khoa Khoa học Quản lý tham gia Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

18/04/2024 09:10     102


Từ ngày 14 đến 15/4/2024, giảng viên và sinh viên các ngành Quản lý tài nguyên và môi trường và ngành Quan hệ quốc tế thuộc khoa Khoa học Quản lý, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tham gia Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 tổ chức tại Trung tâm Hội nghĩ triển lãm tỉnh Bình Dương. Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế uy tín, với mục đích là để tìm ra và thúc đẩy các giải pháp cho những thách thức toàn cầu, đối thoại về các ý tưởng phát triển kinh tế xã hội bền vững, đồng thời chia sẻ và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các quốc gia. Sự kiện là nơi kết nối những nhà đầu tư có tiềm lực và có trách nhiệm với những nhà lãnh đạo, nhà quản lý có tầm nhìn sâu rộng để cùng nhau giải quyết những vấn đề cấp bách, quan trọng trong sản xuất, kinh doanh. Diễn đàn được tổ chức ở nhiều quy mô tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, và Bình Dương vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Horasis từ năm 2018 đến nay.

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 được tổ chức thành 06 phiên họp toàn thể và 24 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Các giảng viên và sinh viên ngành Quản lý tài nguyên môi trường và Quan hệ quốc tế thuộc khoa Khoa học Quản lý đã tham gia diễn đàn ở các phiên đối thoại trong các ngày 14 và 15/4, trong đó, tập trung vào các phiên đối thoại với các chủ đề như: Chuyển đổi đô thị thông minh, lộ trình hướng đến năng lượng sạch, lưu thông và mậu dịch quốc tế. Đồng thời, các giảng viên và sinh viên cũng tham gia trao đổi tại các phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: “Bình Dương - Hệ sinh thái Đổi mới Sáng tạo, bền vững, tư duy mới” và “Bình Dương – Thương mại điện tử thúc đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Diễn đàn mang lại cho các bạn sinh viên cơ hội được giao lưu, trao đổi với các doanh nhân, diễn giả hàng đầu từ khắp thế giới, được chia sẻ quan điểm và ý tưởng của mình vào các vấn đề toàn cầu, đồng thời củng cố thêm các kiến thức các bạn được đào tạo ở trường về phát triển bền vững và xu thế toàn cầu hóa, quốc tế hóa nền kinh tế thế giới. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình Horasis Trung Quốc 2024, giảng viên và sinh viên khoa Khoa học Quản lý, trường Đại học Thủ Dầu Một cũng tham gia chuyến thực tế “Horasis cites tour” tại tỉnh Bình Dương, tham quan học tập tại Trung tâm điều hành thông minh IOC thuộc UBND tỉnh Bình Dương, Trung tâm triển lãm quốc tế WTC EXPO, khu công nghiệp VSIPII và trải nghiệm văn hóa địa phương tại làng sơn mài Tương Bình Hiệp.

Một số hình ảnh liên quan