Chương trình tham quan, kiến tập tại Ngân hàng Quân đội – Chi nhánh Bình Dương

16/04/2019 07:46     708

- Thời gian diễn ra: 16/04/2019 07:46 AM

Ngày 10 tháng 4 năm 2019 vừa qua, được sự phối hợp và hỗ trợ từ Ngân Hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Bình Dương (MB – CN Bình Dương), nhóm sinh viên ngành Tài chính ngân hàng – Khoa Kinh tế - Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có cơ hội tham quan, tìm hiểu về MB – CN Bình Dương.

(theo ThS. Nguyễn Hoàng Chung) - Được thành lập năm 1994, MB Chi nhánh Bình Dương đã liên tục kinh doanh có hiệu quả và được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đánh giá là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu của Việt Nam và là một trong những đơn vị đi tiên phong thực thi những chính sách tài chính tiền tệ và thực hiện công tác an sinh xã hội. Đến hết tháng 9-2018, MB Chi nhánh Bình Dương đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao, đưa chi nhánh vào tốp các chi nhánh nhóm 1, với quy mô tổng tài sản trên 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận đứng thứ nhất trong khu vực và thứ 17 trong toàn hệ thống.

Bà Phạm Việt Hà, Giám đốc chi nhánh, cho biết với 10 năm hiện diện tại Bình Dương, MB Chi nhánh Bình Dương đã góp phần cùng tỉnh nhà thực hiện nhiều mục tiêu đột phá, đạt thành tựu vượt trội về xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, phát triển kinh tế - xã hội; là người bạn đồng hành tin cậy của mọi nhà, mọi đơn vị doanh nghiệp trong các hoạt động tài chính - tín dụng phát triển sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, MB Chi nhánh Bình Dương còn được ghi nhận là một trong những đơn vị tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm với xã hội, luôn quan tâm và hỗ trợ đến hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ. Do đó, các buổi tham quan doanh nghiệp, giao lưu chia sẻ với sinh viên các trường Đại học đã trở thành hoạt động thường niên để giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội tham quan thực tế, tìm hiểu về môi trường làm việc và văn hóa tại doanh nghiệp. Đối với Trường Đại học Thủ Dầu Một, Nhà trường phát triển theo định hướng ứng dụng, vì vậy mà việc tổ chức các hoạt động thực hành, thực tế cho sinh viên luôn được quan tâm và đẩy mạnh.

Trong buổi kiến tập này, các sinh viên đã được tìm hiểu về quy trình hoạt động, nghiệp vụ huy động vốn, cho vay doanh nghiệp lớn và SMEs, tiêu dùng, phát hành thẻ và bảo hiểm, môi trường làm việc cũng như cơ hội nghề nghiệp của bản thân sau khi tốt nghiệp tại MB – Chi nhánh Bình Dương. Nhận được sự nhiệt tình hướng dẫn, giới thiệu và giải đáp thắc mắc từ các cán bộ ngân hàng và đặc biệt là sự hướng dẫn tận tình của Ban Lãnh đạo MB – Chi nhánh Bình Dương, các bạn sinh viên đã vô cùng hứng thú và có động lực nhiều hơn trong việc lên kế hoạch học tập tại trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình kiến tập:

Sinh viên TDMU tham gia vào một nghiệp vụ tại Phòng dịch vụ khách hàng.

 

Các bạn sinh viên TDMU tham gia hoạt động nhóm tại MB – Chi nhánh Bình Dương.

 

(tổng hợp Tuấn Phong)