CHƯƠNG TRÌNH QLTNMT&DD SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU NĂM HỌC 2021-2022

20/08/2021 20:22     84

- Thời gian diễn ra: 20/08/2021 20:22 PM

SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ Kế hoạch số 68/KH-ĐHTDM ngày 09/8/2021 của Trường Đại học Thủ Dầu Một về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2021-2022. Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, thông tin kịp thời, đầy đủ trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 giúp các bạn sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân; nắm vững các thông tin quy chế, chính sách, khen thưởng, kỷ luật, các phương hướng nhiệm vụ năm học có một số thay đổi để phù hợp nhằm đáp ứng kịp thời chương trình đào tạo và ứng phó với dịch bệnh diễn biến phức tạp. Vì vậy, sáng nay ngày 20/8/2021 trên ứng dụng học trực tuyến Microsoft team chương trình Quản lý Tài nguyên Môi trường và Đất đai - Khoa Khoa học Quản lý tổ chức buổi sinh hoạt công dân đầu khóa Năm học 2021-2022.

Trong buổi sáng hôm nay có sự tham gia và trao đổi trực tiếp đến từ TS. Trần Thị Anh Thư - Giám đốc Chương trình Quản lý Tài nguyên Môi trường và Đất đai - Khoa Khoa học Quản lý dành cho toàn thể sinh viên 2 ngành Quản lý Tài nguyên Môi trường và Quản lý Đất đai. Cô đã có những chia sẻ, hướng dẫn hết sức gần gũi và cấp thiết trong tình hình mới về công tác tư tưởng chính trị; văn hóa ứng xử, các quy định, quy chế liên quan đối với toàn thể sinh viên trong chương trình.

Bên cạnh đó trong tình hình mới, nhằm ứng phó với những tiêu cực rộng rãi của mạng xã hội, cô đã đưa ra những điều cần biết hay kinh nghiệm liên quan Luật An ninh mạng, phát ngôn trên mạng giúp các bạn sinh viên phòng tránh kịp thời. Từ đó mà có những hành động hay phát ngôn chuẩn mực hơn và biết cách sử dụng mạng xã hội hợp lý, quy chuẩn.

Song song các vấn đề trên, TS. Trần Thị Anh Thư đã trao đổi về một số thực hiện theo quy định nơi cư trú, ở trọ đối với các bạn sinh viên; văn hóa khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho cá nhân sinh viên, đặc biệt là hạn chế ra đường trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Một vấn đề hết sức cấp bách và cần thiết đối với các bạn sinh viên hiện nay, cô đã đưa ra một số cảnh giác với việc mời tham gia vào các nhóm bán hàng đa cấp, lừa đảo vẫn đang hằng ngày tiếp diễn để tiếp cận các đối tượng là các bạn sinh viên, tránh để các bạn sinh viên nhẹ dạ, dễ mang lòng tin sai lầm đối với các vấn đề này hiện nay.

Hình ảnh buổi sinh hoạt trực tuyến công dân đầu năm học 2021-2022 trong tình hình diễn biến phức tạp của

dịch Covid-19

Về công tác chất lượng chuyên môn TS. Trần Thị Anh Thư đã trao đổi cụ thể cho toàn thể sinh viên về Kế hoạch đào tạo; Chương trình đào tạo; Công tác cố vấn học tập; Công tác học tập và kiểm tra đánh giá học phần; Công tác thực hành thực tập cụ thể như thế nào và ra sao nhằm kịp thời phù hợp với giai đoạn cực kì khó khăn như hiện nay trong khi diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn tỉnh.

Nhằm ổn định tâm lý tránh gây hoang mang, bất an đối với toàn thể sinh viên, chương trình cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên các lớp thuộc 02 ngành của chương trình, vô vàn những thắc mắc, ý kiến cũng như phản hồi từ các bạn sinh viên đã được CVTH, thư ký CT và GĐCT đào tạo nhiệt tình ghi nhận, hỗ trợ và kịp thời lắng nghe từ các bạn sinh viên thông qua buổi sinh hoạt công dân đầu năm học hôm nay.

Một năm học mới lại bắt đầu, mọi thứ lại càng khó khăn hơn trong thời điểm này, nhưng tập thể giảng viên, sinh viên chương trình QLTNMT&Đ quyết tâm cùng nhau cố gắng, đồng lòng, đoàn kết vượt qua, ra sức giảng dạy và học tập dù bất kỳ hình thức nào. Sáng tạo thông qua nhiều phương pháp giảng dạy đổi mới, phù hợp đối với sinh viên, thúc đẩy phát triển toàn diện sinh viên trong tình hình mới thích ứng với tác động của dịch COVID-19.

                                                                                 

Chương trình QLTNMT&DD