Sinh hoạt Seminar định kỳ tháng 10

22/10/2022 16:58     136


Nhằm giúp sinh viên có cái nhìn mới về chương trình dạy và tiếp cận được những kiến thức mới mà chương trình đào tạo của nhà trường chưa bổ sung vào trong chương trình đào tạo. Ngày 21/10/2022, Chương trình Kỹ thuật Môi trường Khoa Khoa học quản lý đã tổ chức buổi seminar có sự góp mặt của của lãnh đạo khoa, toàn thể Giảng viên sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường cùng với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành môi trường để chia sẻ với sinh viên những kinh nghiệm quý báu trong quá trình hoạt động của quý công ty.

Hình 1. PGS.TS Ngô Hồng Điệp phát biểu khai mạc buổi seminar

Buổi chia sẻ kiến thức làm hành trang cho sinh viên khi ra trường

Chương trình sinh hoạt khoa học định kỳ tháng 10/2022 của Chương trình Kỹ thuật môi trường đã đưa đến các chủ đề thú vị với hai chuyên đề chuyên môn, có thể nói là vấn đề “nóng” của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng như Tái sử dụng nước (nước thải), không xả chất thải lỏng ra ngoài môi trường và hướng đến mục tiêu trung hòa CO2. Chương trình đã giúp sinh viên có cái nhìn toàn cảnh hơn về tương lai của ngành môi trường và nhận thức được sứ mệnh công việc tương lai của bản thân mình. Hứa hẹn sẽ mang đến cho thị trường lao động nguồn lao động chất lượng trong ngành Kỹ thuật Môi trường.Hình 2. Sinh viên chuẩn bị tham gia buổi seminar với tâm thế vui tươi, mong chờ

Chuyên đề 1: Ứng dụng công nghệ màng MBR và RO trong xử lý nước và nước thải

Với chuyên đề hướng đến tính chuyên môn cao và có thể nói là hai trong các công nghệ mới đưa việc nghiên cứu công nghệ môi trường trở thành lĩnh vực công nghệ cao sở hữu hàm lượng khoa học có thể nói sánh ngang các ngành công nghệ khác của Ông Phạm Huy Hoàng - Giám đốc Kinh Doanh Công ty TNHH MTV Giải Pháp và Công Nghệ Xử Lý Nước Veolia Việt Nam đã giúp sinh viên tiếp thu được rất nhiều kiến thức mới, bổ sung cho chuyên môn của sinh viên các khía cạnh mới giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể cạnh tranh được công việc với sinh viên các trường khác.

Chuyên đề 2: Ứng dụng vật liệu lọc trong xử lý nước

Phần chia sẻ của Ông Nguyễn Lê Hiếu - Chuyên gia về xử lý nước và nước thải - Giám đốc Công ty TNHH Giải Pháp Kỹ thuật Sóng Việt bao gồm về các kiến thức chuyên môn lẫn các kiến thức chung về thị trường xử lý chất thải của Việt Nam và thế giới. Thông qua phần chia sẻ của ông, sinh viên tiếp thu được các xu thế mới của thế giới, có cái nhìn rộng hơn về ngành học và chuyên môn của mình cũng như nhận thức được sứ mệnh khi đã chọn học và làm việc trong ngành Môi trường.

Hình 3. Buổi lễ diễn ra thuận lợi với sự trao đổi sôi nổi giữa diễn giả và sinh viên

Buổi seminar với chủ đề: “Hướng tới tái dụng nước thải, không chất thải lỏng và mục tiêu trung hòa CO2 trong nước thải” của ngành Kỹ thuật Môi trường đã mang đến cho sinh viên cái nhìn mới và bao quát hơn về ngành học của mỗi sinh viên, hứa hẹn sẽ giúp cho sinh viên vững bước hơn con đường phía trước sau khi tốt nghiệp và gia nhập thị trường lao động