Giới thiệu Chương trình đào tạo ngành Quản lý Nhà nước

20/05/2022 10:15     823

Giới thiệu Chương trình đào tạo ngành Quản lý Nhà nước

Triết lý giáo dục của Nhà trường

Triết lý giáo dục: Nghiên cứu - Trải nghiệm - Phục vụ cộng đồng

Sinh viên trở thành người phát triển toàn diện về năng lực và tố chất thông qua quá trình học tập trải nghiệm, kết hợp với NCKH nhằm phục vụ cộng đồng.

Theo đuổi triết lý giáo dục “Học tập trải nghiệm - Nghiên cứu khoa học ứng dụng - Phục vụ cộng đồng”, Nhà trường tạo ra môi trường văn hoá học tập ứng dụng và nuôi dưỡng khát vọng phục vụ cộng đồng của sinh viên. Nhà trường tin rằng SV sẽ trở thành người hữu ích của xã hội, có ý thức phục vụ cộng đồng và thể hiện trách nhiệm của người trí thức thông qua việc học tập trải nghiệm để hình thành năng lực nghề nghiệp, khả năng NCKH, lòng đam mê sáng tạo và sự tôn trọng đạo đức nghề nghiệp.

Thông tin chung của Chương trình

- Tên Chương trình (theo quyết định thành lập)

Tiếng Việt: CTĐT Quản lý nhà nước

Tiếng Anh: Department of Government Management

- Cơ quan chủ quản: Khoa Khoa học quản lý - ĐH Thủ Dầu Một

- Địa chỉ trường: Lầu 2, Dãy I2, Số 6, Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

- Thông tin liên hệ:

Điện thoại: (0274) 3822518 - 3(107)

E-mail: quanlynhanuoc@tdmu.edu.vn

Quá trình thành lập và phát triển

CTĐT ngành QLNN được ban hành theo Quyết định số 1270/QĐ-BG&ĐT ngày 20/4/2016, bao gồm 10 thành viên; trong đó có 1PGS.TS, 02 Tiến sĩ, 07 Thạc sĩ. Từ năm học 2016-2017 đến 2017-2018, ngành QLNN thuộc sự quản lý của Khoa Hành chính - Luật (theo Quyết định số 840/QĐ-ĐHTDM ngày 25/7/2016 về việc thành lập khoa Hành chính – Luật thuộc Trường ĐHTMN), bao gồm Bộ môn QLNN và Bộ môn Luật; bắt đầu từ năm học 2018-2019 đến nay, ngành QLNN dưới sự quản lý Khoa KHQL trên cơ sở Quyết định thành lập Khoa KHQL (theo Quyết định số 517/QĐ-ĐHTDM ngày 13/5/2016) và Quyết định hợp nhất khoa Hành chính - Luật thuộc Trường ĐHTDM (theo Quyết định số 936/QĐ-ĐHTDM ngày 10/7/2018) và chuyển Bộ môn QLNN về Khoa KHQL, kể từ khi với tên gọi là Chương trình QLNN thuộc khoa Khoa học Quản lý. Qua quá trình phát triển, hiện nay Chương trình QLNN có 01 PGS. TS, 04 Tiến sĩ, 12 Thạc sĩ và 01 NCS đang học trong nước.

Mục tiêu phát triển của CTĐT QLNN tiên tiến, có sức cạnh tranh với các trường đại học trong và ngoài nước; nội dung chương trình giảng dạy có khả năng vận dụng thực tiễn cao; xây dựng đội ngũ GV có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng giảng dạy hòa hợp tích cực, lấy việc học là trung tâm, có năng lực NCKH; hướng đến đào tạo gắn liền với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và liên kết đào tạo theo địa chỉ đáp ứng được chuẩn đầu ra cho khu vực công và khu vực tư (doanh nghiệp).

Mục tiêu đào tạo

CTĐT ngành QLNN có mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực với chương trình đào tạo người học có thể “Vận dụng kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và khoa học liên ngành để nhận biết và giải thích được các vấn đề cơ bản liên quan đến pháp luật, quản lý nhà nước, tài nguyên và môi trường; Vận dụng kiến thức cơ bản và liên ngành để phân tích, đánh giá các vấn đề liên quan một cách chuyên nghiệp và sáng tạo; Thể hiện ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần phục vụ cộng đồng. Với mục tiêu cụ thể là: Thực hiện chu trình quản lý (plan-do-check-act) trong khu vực công và khu vực tư khoa học, hiệu lực, hiệu quả. Thực hiện chu trình chính sách sáng tạo, hiệu lực, hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Bình Dương, vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam và hội nhập quốc tế; Áp dụng các kỹ năng quản lý trong khu vực công và khu vực tư. Sử dụng thành thạo kỹ năng tư duy phản biện, lập luận, thuyết phục trong hoạt động quản lý; Đạo đức nghề nghiệp đầy đủ và vững chắc, công tâm trong hoạt động công vụ. Yêu tri thức, công lý, có ý chí sáng tạo, đổi mới và cống hiến giá trị hữu ích cho xã hội”.